Ai có thể xem Trạng thái WhatsApp? Tìm hiểu cách kiểm soát quyền riêng tư

Thay đổi quyền riêng tư Trạng thái WhatsApp rất quan trọng để kiểm soát ai có thể xem bài đăng tạm thời của bạn trên trình nhắn tin. Công cụ trạng thái cho phép bạn xuất bản nội dung trong 24 giờ, tương tự như Instagram Stories, Facebook và Messenger - tất cả đều được lấy cảm hứng từ Snapchat.

Trong WhatsApp, người dùng có bốn tùy chọn chia sẻ: với tất cả các liên hệ; với tất cả nhưng bị chặn; chỉ với một người bạn được chọn hoặc không hiển thị cho bất cứ ai. Dưới đây là cách thiết lập tính năng trong ứng dụng cho Android và iPhone (iOS), từng bước một.

WhatsApp: Chức năng trạng thái tò mò

WhatsApp chống lại MSN Messenger: hãy nhớ các tính năng đánh dấu mùa giải

Android từng bước

Bước 1. Truy cập menu chính WhatsApp và nhấn Cài đặt. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn "Tài khoản".

Truy cập cài đặt tài khoản WhatsApp của bạn

Bước 2. Trong menu "Quyền riêng tư", chạm vào "Trạng thái" để định cấu hình quyền riêng tư cho các câu chuyện của bạn.

Cài đặt trạng thái truy cập

Bước 3. Theo mặc định, Trạng thái WhatsApp hiển thị các bài đăng của bạn cho tất cả các liên hệ của bạn. Trong tùy chọn "Danh bạ của tôi ngoại trừ", bạn có thể tạo danh sách những người bị chặn, những người sẽ không thể xem bài đăng của bạn. Những liên hệ này sẽ bị chặn không tương tác với bạn trong Trạng thái.

Tạo một trạng thái danh sách liên lạc bị chặn

Bước 4. Để tạo danh sách hạn chế hơn, chọn chức năng "Chỉ chia sẻ". Sau đó chọn một hoặc nhiều người có thể xem Trạng thái của bạn. Bạn cũng có thể để trống danh sách - mà không chọn ai khác - để Trạng thái của bạn chỉ hiển thị với bạn.

Chọn danh bạ để hiển thị Trạng thái

Từng bước iPhone (iOS)

Bước 1. Truy cập "Cài đặt" WhatsApp và nhấn tùy chọn "Tài khoản".

Truy cập cài đặt tài khoản WhatsApp cho iPhone

Bước 2. Chạm vào "Quyền riêng tư", sau đó chuyển đến menu "Trạng thái".

Điều chỉnh quyền riêng tư của công cụ Status

Bước 3. Trạng thái được cấu hình ban đầu để chia sẻ bài đăng của bạn với toàn bộ lịch trình liên hệ. Nhấn "Danh bạ của tôi ngoại trừ" để chọn danh bạ bị chặn. Mọi người sẽ vẫn có thể nói chuyện với bạn cho các tin nhắn phổ biến.

Chọn danh bạ ngăn không cho xem Trạng thái của bạn

Bước 4. Nếu bạn muốn tạo một nhóm kín hơn với quyền truy cập vào các ấn phẩm của mình, hãy chọn "Chỉ chia sẻ với" và chọn một hoặc nhiều liên hệ. Bạn cũng không thể chọn bất kỳ ai và nhấn "Ok" ở trên cùng để hiển thị Trạng thái của mình cho mọi người.

Chọn một hoặc nhiều liên hệ có thể xem Trạng thái của bạn

Làm thế nào để nói chuyện với ai đó trên WhatsApp mà không cần thêm liên hệ? Khám phá trong Diễn đàn.

Bài ViếT Phổ BiếN