Cách ngăn iPhone tự xóa ứng dụng

IOS 11 có một tính năng tự động xóa các ứng dụng ít được sử dụng nhất để giải phóng dung lượng trên iPhone. Hệ thống mới của Apple gỡ cài đặt ứng dụng và chỉ giữ lại dữ liệu cá nhân của người dùng. Biểu tượng vẫn còn trên màn hình chính của điện thoại thông minh, nhưng có một đám mây bên cạnh tên. Bằng cách đó, nếu bạn cần sử dụng ứng dụng, bạn sẽ phải tải xuống lại - điều này có thể sẽ tiêu tốn dữ liệu từ nhượng quyền 4G của bạn.

Nếu bạn không thích tin tức, hãy xem cách tắt nó trong cài đặt iPhone. Điều đáng nhớ là tính năng này là độc quyền của iOS 11, phiên bản hệ thống tương thích với điện thoại được ra mắt từ năm 2013 - trừ iPhone 5C.

Có gì thay đổi với iOS 11: Xem những gì mới trong hệ thống

Điều gì đã thay đổi trên iOS 11: Gặp 11 tin tức thú vị trên iPhone và iPad

Bước 1. Truy cập "Cài đặt" của iPhone và chạm vào "iTunes và App Store". Trượt màn hình đến cuối và bỏ chọn tùy chọn "Gỡ cài đặt ứng dụng không sử dụng" - mục cuối cùng trong danh sách.

Vô hiệu hóa tự động gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone với iOS 11

Làm thế nào để biết một ứng dụng đã được gỡ cài đặt

Bước 1. Khi một ứng dụng được gỡ cài đặt để giải phóng dung lượng, biểu tượng đám mây được hiển thị ở bên trái của tên. Khi bạn nhấn vào ứng dụng, tên sẽ thay đổi thành "Đang tải" và nó sẽ không mở ngay lập tức. Điều này là do ứng dụng đang được tải xuống lại từ App Store.

Xác định một ứng dụng đã bị xóa trên iPhone với iOS 11

Cách bật lại tính năng

Bước 1. Sau đó, nếu bạn muốn kích hoạt lại chức năng, đường dẫn cũng tương tự: đi tới "Cài đặt iOS", đi đến "iTunes và App Store" và kiểm tra "Gỡ cài đặt ứng dụng không sử dụng".

Kích hoạt lại gỡ cài đặt iPhone trên iOS 11

Sử dụng gợi ý để ngăn ứng dụng của bạn tự động gỡ cài đặt iPhone của bạn trên iOS 11.

iOS 11 đang gặp sự cố lưu trữ trên iPhone 6S? Khám phá trong Diễn đàn.

Bài ViếT Phổ BiếN